8 Cách khắc phụ lỗi không vào được app store trên iphone

Iphone là hãng điện thoại rất đặc biệt khi có cho mình kho ứng dụng riêng đó là app store. Hiện nay có rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp đó là không thể tải ứng dụng từ kho ứng dụng app store. Trong bài viết này, Nhập Mã xiin gửi tớid độc giả 8 cách khắc phục lỗi không vào được app store trên iphone. 

1. Kiểm tra kết nối mạng

Appstore là một kho ứng dụng lớn nên cần phải tải nhiều dữ liệu hơn thông thường nên bạn cần một đường truyền ổn định để kết nối với Appstore.

Bạn hãy kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay dữ liệu di động chưa, nếu đã bật rồi mà vẫn không vào được thì kiểm tra xem kết nối có bị chậm hay gián đoạn hay không.

2. Kiểm tra các ứng dụng VPN

Trên máy bạn nếu có sử dụng các phần mềm VPN để vượt tường lửa thì bạn nên gỡ chúng đi. Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác và làm chậm đi kết nối của bạn với Appstore.

3. Đóng Appstore và mở lại

Đôi lúc Appstore hoạt động liên tục nên sẽ gặp tình trạng lỗi kết nối với sever, các bạn hãy thử đóng Appstore lại bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để tắt đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào được Appstore hay chưa.

4. Khởi động lại thiết bị

Sau khi làm các bước trên nếu bạn vẫn chưa kết nối được với Appstore thì bạn hãy thử tắt nguồn và mở máy lại.

Cách này không chỉ hiệu quả với Appstore mà còn khắc phục được nhiều tình trạng lỗi vặt khác như: máy chậm, đơ, vào ứng dụng không được, không kết nối mạng, đồng thời giải phóng 1 phần RAM cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

5. Cập nhật phần mềm

Một số ứng dụng, trò chơi đòi hỏi người dùng phải cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất mới có thể tải về được, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS 12 mới nhất.

6. Chưa có tài khoản ID Apple

Nếu bạn đang sở hữu 1 thiết bị của Apple thì Apple ID là tài khoản bắt buộc bạn phải có để tải ứng dụng hoặc trò chơi, hoặc thậm chí định vị và khóa máy từ xa khi cần thiết.

Bạn hãy tạo một id Apple theo hướng dẫn trong thiết bị để sử dụng nhé.

7. Lỗi tài khoản ID Apple bị khóa

Lỗi này xảy ra có thể do bạn hay người khác nhập sai mật khẩu quá nhiều lần nên Apple phải khóa tài khoản tạm để bảo mật thông tin cho tài khoản của bạn.

Lúc này bạn cần kiểm tra lý do vì sao id Apple của mình bị khoá và  thực hiện mở khoá hoặc tạo một tài khoản khác để tiếp tục sử dụng.

8. Lỗi đăng nhập hết tài khoản miễn phí trên thiết bị

Mỗi thiết bị iPhone được Apple quy định chỉ kích hoạt được 3 tài khoản Apple ID khác nhau.

Để khắc phục tình trạng này các bạn dùng tài khoản mới tạo đăng nhập trên thiết bị iPhone khác vẫn còn số lần kích hoạt ID Apple sau đó dùng tài khoản đó đăng nhập lại trên máy bạn là sẽ tải được ứng dụng trên Apstore.

Trên đây chúng mình đã gửi tới các bạn 8 Cách khắc phụ lỗi không vào được app store trên iphone. Trong thực tế, nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà chưa thể khắc phục lỗi thì các bạn nên mang thiết bị tới các cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Để lại bình luận dưới bài viếtx