Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki: Đang ở đâu, bao giờ giao?

Sau khi tìm được một mã tiết kiệm giá Tiki tốt và đặt hàng thành công, việc bạn mong muốn làm ngay là gì? Đó chính là giám sát đơn hàng Tiki vừa đặt. Bạn mong muốn kiểm soát đơn hàng của mình và tiến trình gửi hàng của nó để sắp xếp thời hạn nhận hàng. Vậy làm sao để thực hiển thị việc này? Bài viết này sẽ cách cụ thể cho bạn chỉ dẫn theo dõi đơn hàng trên Tiki nhé.

Như các bạn đã biết, tiến trình gửi hàng của một thành quả sẽ diễn ra theo nhiều giai đoạn khác nhau. Nhưng về cơ phiên bản sẽ như sau:

 1. Đặt hàng thành công
 2. Tiki xác nhận đơn hàng
 3. Tiki gửi info đơn hàng tới người bán
 4. Người bán đóng gói thành quả và gửi cho đơn vị gửi hàng
 5. Đơn vị gửi hàng đi giao
 6. Bạn nhận được hàng

Và việc theo dõi đơn hàng hay giám sát đơn hàng trên Tiki sẽ giúp bạn có thể xem thành quả của bạn đang ở giai đoạn nào trong tiến trình trên.

1. Giám sát đơn hàng Tiki bằng Desktop, Desktop

Khi bạn liên tục áp dụng Desktop hay Desktop thì áp dụng chỉ dẫn này là hợp lý nhất. Chỉ cần làm theo các bước sau là được.

Bước 1: Login tài khoản mua hàng

Bạn chỉ cần đăng nhập website tiki.vn và chọn lựa login như hình trên. Chú ý là bạn phải login tài khoản đã đặt hàng nhé.

Bước 2: Vào mục “Đơn hàng của tôi”

Tiếp theo login thì bạn chỉ chuột vào tên tài khoản của mình như hình trên và click “Đơn hàng của tôi“. Lúc này hệ thống sẽ chuyển về theme đơn hàng của bạn và bạn có thể tìm thấy đơn hàng bạn mong muốn xem.

Bước 3: Nhấn đơn hàng mong muốn giám sát

y thuộc list đơn hàng của bạn là dài hay ngắn để hiện. Nếu bạn đặt rất nhiều đơn hàng thì hệ thống sẽ hiện một list dài. Nhưng bạn cần lưu ý chính là mã đơn hàng của nó để giám sát. Mình đã khoanh tròn như hình trên. Đối với đơn hàng mình vừa mới đặt xong thì nó sẽ hiển thị cụ thể hơn và bạn có thể nhìn thấy ngay nút “Theo dõi đơn hàng” đấy, bạn chọn vào đó là thấy ngay tình trạng đơn hàng.

Bước 4: Xem trạng thái đơn hàng

Bạn click “Theo dõi đơn hàng” thì hệ thống sẽ chuyển tới theme như hình trên. Bạn cần lưu ý chỗ mình đóng khung, ở đó thể hiển thị tất cả lịch trình đơn hàng của bạn. Chúng ta có các bước di chuyển của đơn hàng là:

 • Đặt hàng thành công
 • Tiki tiếp nhận
 • Đang lấy hàng
 • Đóng gói xong
 • Bàn giao gửi hàng
 • Đang gửi hàng
 • Giao hàng thành công

Khi thành quả của bạn tiến hành tới giai đoạn nào thì nó sẽ sáng lên màu xanh ở giai đoạn đó nhé. Nếu bạn mong muốn biết cụ thể hơn thì kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy cụ thể hơn về thời hạn gửi hàng.Nếu bạn mong muốn cấm đơn hàng trên Tiki mà chưa biết chỉ dẫn, hãy tham khảo bài cách cấm đơn hàng Tiki của mình.

2. Giám sát đơn hàng Tiki bằng điện thoại

Áp dụng điện thoại để giám sát đơn hàng sẽ thuận tiện hơn nhiều. Vì bạn có thể dùng điện thoại mọi lúc mọi vị trí. Miễn sao điện thoại của bạn có năng suất nối mạng thì có thể giám sát đơn hàng rồi.

Bước 1: Login Tiki App

Bạn mua sắm trên Tiki thì chắc hẳn cũng đã download cho mình App Tiki rồi. Bạn chỉ cần mở App và login tài khoản đã đặt hàng để thực hiển thị giám sát hoặc theo dõi đơn hàng nhé.

Bước 2: Đăng nhập “Manager đơn hàng”

Từ trang chính Tiki App, bạn click mục Cá nhân thì bạn sẽ thấy ngay được đơn hàng mà mình vừa đặt như hình trên nhé. Nếu bạn chỉ đặt ít đơn thì bạn lướt ngang qua là thấy đơn hàng mình mong muốn theo dõi. Bạn click “Theo dõi đơn” nữa là xong rồi.Nhưng nếu bạn đặt nhiều đơn và không mong muốn lướt nhiều thì bạn click nút “Xem lịch sử” ở mục ” Đơn hàng của tôi”. Hệ thống sẽ hiện đầy đủ đơn hàng của bạn. Bạn kéo xuống và chọn lựa đơn hàng mong muốn theo dõi như hình dưới. Sau đó click nút “Theo dõi đơn hàng”Bước 3: Xem tình trạng đơn hàngTiếp theo click theo dõi đơn hàng thì bạn sẽ có tình trạng đơn hàng như hình dưới nhé. Đơn hàng này mình chỉ mới đặt nên tình trạng vẫn đang chờ xác nhận. Trạng thái đơn hàng cũng giống như trên theme website thôi các bạn nhé.Trong hình trên bạn có thể thấy rõ trang thái đơn hàng của bạn ở các bước tương tự như trên theme website. Đơn hàng đang ở giai đoạn nào thì nó sẽ sáng xanh ở giai đoạn đó nhé. Bạn có thể kéo xuống dưới để có thể xem cụ thể hơn về trạng thái đơn hàng.

3. Giám sát đơn hàng Tiki qua tổng đài 1900 6035

Tổng đài 1900 6035 là tổng đài hỗ trợ khách hàng của Tiki. Do đó bạn có thể gọi tới tổng đài này và nhờ tích hợp giám sát đơn hàng. Bạn có thể áp dụng chỉ dẫn này nếu bạn không có Desktop hoặc không áp dụng smartphone. Dùng “cục gạch” thì giám sát kiểu gì?Khi bạn chờ vận chuyển hàng cảm thấy hơi lâu thì có thể gọi tới tổng đài 1900 6035 để nhận tích hợp nhé. Nhưng tổng đài này có tính phí đấy, cước phí là 1000đ/ phút. Và nó hoạt dộng từ 8h đến 21h mỗi ngày, đầy đủ các ngày trong tuần.Chú ý: Lúc bạn mong muốn nhờ tích hợp của tổng đài thì bạn phải nhớ hoặc lưu lại mã đơn hàng của bạn đã nhé. Vì bạn cần mang tới mã vận đơn cho nhân viên tổng đài thì họ mới có thể giám sát đơn hàng giúp bạn được. Làm như vậy bạn sẽ thuận tiện hơn và cũng giảm chi phí điện thoại.

4. Giám sát đơn hàng qua website của đối tác gửi hàng

Thông thường thì Tiki sẽ áp dụng đơn vị gửi hàng của mình mà thôi. Như vậy bạn có thể hỗ trợ dễ dàng cả 3 chỉ dẫn trên để tìm kiếm info đơn hàng.Thế nhưng nhiều trường hợp đơn hàng của bạn vẫn do đơn vị gửi hàng đối tác của Tiki. Tiki thường áp dụng Giao hàng nhanh gọn và NinjaVan. Để biết được đơn hàng của mình do đơn vị nào gửi hàng, bạn có thể thực hiển thị xem cụ thể đơn hàng như phần đã cách bên trên. Trước khi kiểm tra trên hệ thống của đối tác gửi hàng, bạn cần thiết mã vận đơn và tên đơn vị gửi hàng.Tìm kiếm với đơn vị gửi hàng là NinjaVan thì bạn đăng nhập vào link này nha: https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking. Bạn áp dụng cái mã vận đơn mà tổng đài mang tới rồi điền vào ô nhập mã đơn hàng như hình dưới nha.Tìm kiếm với đơn vị gửi hàng là Giao hàng nhanh gọn thì bạn đăng nhập link này: https://ghn.vn/. Sau đó bạn cũng nhập mã vận đơn vào và Enter thôi.Ảnh dưới sẽ tóm tắt lại tất cả info trong bài viết một chỉ dẫn súc tích nhất cho bạn dễ hình dung:Nói chung việc theo dõi đơn hàng trên Tiki cũng rất dễ dàng đúng không nào? Chỉ vài bước dễ dàng, bạn đã có thể biết được đơn hàng của mình đang ở đâu và bao giờ giao tới bạn rồi. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn khi sắp xếp thời hạn nhận hàng. Mà nếu mong muốn tìm mã tiết kiệm giá Tiki để mua sắm rẻ hơn thì tuyệt đối đừng bỏ qua Nhapma.com nha. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Tiki nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *