Hướng dẫn bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia

Bảo lưu kết quả thi có lẽ là một thủ tục mà không ít các sĩ tử quan tâm. Vậy điều kiện để bảo lưu và quy trình thực hiện bảo lưu kết quả thi như thế nào? Hãy cũng Nhập Mã tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Điều kiện để bảo lưu kết quả thi

Vào ngày 12/3, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, Quy chế này hiện đang được ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020. Tuy nhiên, đến 27/4/2021 – thời điểm Thông tư 05/2021 chính thức có hiệu lực, một số quy định nêu tại Quy chế này sẽ được sửa đổi, bổ sung.

Về quy định về bảo lưu điểm thi thì tại điều 38 Thông tư 15/2020 nêu rõ: Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nhưng trong thông tư 05/2021 lại quy định, việc bảo lưu điểm thi áp dụng cho các bài thi/môn thi.

Theo đó, quy định cụ thể như sau: Ở bài thi độc lập đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên;

Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 (một) điểm;

Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên.

Như vậy, so với quy định cũ thì việc bảo lưu điểm thi tại Thông tư mới đã sửa đổi, bổ sung theo hướng cụ thể, rõ ràng hơn. Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Thủ tục bảo lưu

  • Thí sinh xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái.
  • Trường hợp dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GDĐT nơi thí sinh đã học năm trước. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Để lại bình luận dưới bài viếtx