Cách hủy đơn hàng Tiki trường hợp khi đang đóng gói, đang vận chuyển

Nếu bạn là người mới mua sắm trên Tiki.vn thì việc đặt hàng, tra cứu mã tiết kiệm giá Tiki, thanh toán và từ chối đơn đôi khi là một vấn đề khó khăn. Thế nhưng việc mua sắm trên Tiki cũng không khó khăn như bạn nghĩ đâu nhé. Bài viết này mình sẽ chỉ dẫn cụ thể bạn chỉ dẫn từ chối đơn hàng trên Tiki. Còn những vấn đề khác mình sẽ có bài chỉ dẫn khác trên trang này nhé.

Đường đi của kết quả trên Tiki đến tay của bạn sẽ trải qua nhiều giai đoạn và chỉ dẫn từ chối đơn hàng cũng khác biệt ở những giai đoạn khác nhau. Tiếp theo bạn đặt hàng thành công >> Tiki sẽ xác nhận đơn hàng và gửi info cho Nhà bán hàng >> Nhà bán hàng đóng gói và gửi kết quả qua đơn vị ship >> Đơn vị ship giao hàng cho bạn. Vậy trước khi bạn mong muốn từ chối đơn hàng thì bạn cần biết đơn hàng Tiki đang ở giai đoạn nào đã nhé!

1. Chỉ dẫn từ chối đơn hàng Tiki khi chưa đóng gói

Cấm đơn hàng khi chưa đóng gói thường sẽ phát sinh nhanh gọn chóng tiếp theo bạn đặt hàng trên Tiki thành công. Thường là do một số nguyên nhân sau:

  • Đặt nhầm kết quả
  • Đặt kết quả bị sai về màu sắc, kích cỡ hoặc model…
  • Quên hỗ trợ mã tiết kiệm giá của Tiki để giảm một số chi phí
  • Dễ dàng hơn là không thích kết quả đó nữa và từ chối để đặt kết quả khác

Khi kết quả chưa đóng gói thì bạn có thể từ chối đơn hàng thông qua theme website hoặc qua App điện thoại. Nếu bạn chưa biết chỉ dẫn giám sát đơn hàng Tiki để xem đơn hàng của bạn đã đóng gói xong hay chưa, hãy tham khảo bài chỉ dẫn này.

Cấm đơn hàng qua website 

Bước 1: Login tài khoản Tiki

Trước khi từ chối đơn hàng thì bạn phải đảm bảo login đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng nhé. Như vậy bạn mới tìm lại được đơn hàng và từ chối được đơn ở bước sau khi.

Bước 2: Nhấn đơn hàng cần từ chối

Từ theme login thì bạn chỉ chuột vào tên tài khoản. Sau đó bấm Đơn hàng của tôi như hình trên, sau đó hệ thống sẽ chuyển về list đơn hàng của bạn nhé. Tiếp đó bạn chọn lựa đơn hàng cần từ chối như hình dưới.

Như mình ví như ở hình trên thì mình mong muốn từ chối đơn hàng điện thoại Tecno Pova 2. Mã đơn hàng mình đã khoanh tròn để bạn có thể thấy đấy. Bạn nhấn chuột vào “Xem cụ thể đơn hàng” và hệ thống sẽ chuyển về cụ thể đơn hàng.

Bước 3: Nhấn nút “Cấm đơn hàng

Từ theme cụ thể đơn hàng, bạn chỉ cần chọn bấm nút “Cấm đơn hàng” như hình trên để bắt đầu từ chối đơn hàng này.

Bước 4: Nhấn lý do từ chối đơn hàng

Tiếp theo chọn nút “Cấm đơn hàng” thì sẽ có một cửa sổ bật lên hỏi bạn lý do từ chối đơn hàng như hình trên. Bạn chỉ cần bấm một trong số những lý do có sẵn đấy là được. Tất nhiên đúng với hoàn cảnh bạn từ chối đơn là mạnh nhất. Sau đó bạn viết một số mô tả cụ thể xuống ô dưới.

Bước 5: Chấp nhận và từ chối đơn thành công

Tiếp theo mang tới tất cả lý do từ chối đơn hàng thì sẽ hiện nút “Chấp nhận” như hình trên. Bạn chỉ cần chọn nút này là từ chối đơn thành công.

Chú ý: Bạn đã từ chối đơn hàng thì bạn sẽ không thể phục hồi lại đơn hàng đó nữa. Và bạn sẽ phải đặt lại từ đầu nếu mong muốn mua tiếp. Mã tiết kiệm giá bạn đã hỗ trợ cho kết quả này vẫn có thể áp dụng tiếp để đặt hàng lần sau. Nhưng nếu mã hoàn toàn hạn hoặc hoàn toàn lượt áp dụng thì bạn không thể dùng nữa nhé.

Cấm đơn hàng trên Tiki bằng điện thoại qua APP

Tóm lại việc từ chối đơn hàng qua App cũng tương tự như trên website mà thôi. Chỉ là theme khác nhau nên có thể bạn hơi lạ lẫm.

Bước 1: Login Tiki App

Bạn mở App Tiki đã cài đặt sẵn trên điện thoại ra. Và login đúng tài khoản mà bạn đã đặt hàng nhé.

Bước 2: Nhấn mục “Đơn hàng của tôi”

Tiếp theo login tài khoản vào thì bạn chọn nút “Cá nhân” trên theme App. Sau đó tìm đến mục “Đơn hàng của tôi” như hình trên.

Bước 3: Nhấn đơn hàng mong muốn từ chối

Trong list đơn hàng bạn có, hãy bấm đơn hàng mà bạn mong muốn từ chối. Sau đó chọn bấm nút “Xem cụ thể” 

Bước 4: Chọn “Cấm đơn

Từ theme cụ thể đơn hàng, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy nút Cấm đơn như hình trên. Chọn vào nút này để bắt đầu từ chối đơn.

Bước 5: Nhấn lý do từ chối đơn

Bạn chỉ cần bấm lý do từ chối đơn hàng và mang tới mô tả cụ thể và chọn “Chấp nhận” là kết thúc từ chối đơn hàng trên Tiki App nhé. Phần này cũng giống như trên theme Website thôi.

2. Cấm đơn hàng Tiki khi đã đóng gói

Đơn hàng đã đóng gói, nghĩa là Tiki đã mang tới info đơn hàng cho nhà bán hàng và họ đã đóng gói xong kết quả. Kết quả đang chuẩn bị chuyển cho đơn vị ship. Lúc này, bạn sẽ không thể hỗ trợ từ chối đơn hàng bằng website hay trên App điện thoại đã nói ở trên nữa. Trong trường hợp này, bạn cần liên lạc với trung tâm hỗ trợ khách hàng của Tiki để nhỡ tích hợp từ chối đơn hàng.

Có một số chỉ dẫn liên lạc với trung tâm hỗ trợ khách hàng của Tiki như sau:

  • Gọi thẳng tới tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900 6035. Chỉ dẫn này nhanh gọn chóng nhất và xử lý gọn lẹ. Nhưng bạn có thể phải chờ vì có rất khiều vấn đề cần xử lý cùng lúc đến từ nhiều người khác nhau.
  • Gửi đề xuất tích hợp thông qua Email: hotro@tiki.vn
  • Chat trực tiếp thông qua Fanpage Facebook của Tiki:

Cuộc gọi đến tổng đài 1900 6035 sẽ được tính cước là 1000 Đ/ Phút. Trung tâm này chạy từ 8H sáng tới 21 giờ đêm hàng ngày và làm việc cả thứ 7 và chủ nhật nhé.

Xem thêm: Cách cụ thể chỉ dẫn liên lạc với Tiki

3. Cấm đơn hàng khi đang ship

Nếu đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị ship nghĩa là đơn hàng của bạn đang được ship đến tay bạn. Lúc này bạn sẽ không hỗ trợ được những chỉ dẫn trên để từ chối đơn hàng.

Trong trường hợp này thì bạn chỉ còn chỉ dẫn là cấm nhận hàng khi shipper gọi cho bạn. Nếu bạn thanh toán trước rồi thì tiền vẫn sẽ được trả lại cho bạn nha. Nhưng có một chú ý quan trọng rằng: Nếu bạn cấm nhận hàng nhiều lần thì sẽ bị khóa chức năng thanh toán khi nhận hàng đó.

Ảnh dưới đây sẽ tóm tắt súc tích info tất cả bài viết:

Nói chung, mỗi giai đoạn khác nhau trong quy trình ship hàng bạn sẽ có một chỉ dẫn từ chối đơn hàng Tiki khác nhau. Vậy để thuận tiện nhất thì bạn nên đặt hàng cẩn thận để không phải từ chối đơn. Hoặc nếu cần có phải từ chối đơn thì thực show càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn mua sắm vui vẻ nhờ các info có ích mà Nhapma.com mang tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *